Ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu có béo không?

Ngày đăng: 19/08/2021
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu là một loại trái cây rất bổ dưỡng nhưng nhiều chị em lo ngại rằng ăn sẽ bị béo. Vậy ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu có béo không? Hãy cùng Thọ Phú Xanh đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.
Lượng calo có trong dưa vàng Kim Hoàng Hậu
Trong 100g dưa vàng Kim Hoàng Hậu chỉ cung cấp vỏn vẹn 34kcal. Mức calo trong dưa vàng Kim Hoàng Hậu tương đương với mức calo trong một số loại dưa cùng họ khác như dưa lê, dưa hấu.
 
dưa vàng kim hoàng hậu

Ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu có béo không?
Nếu đã biết chính xác 100g dưa vàng bao nhiêu calo, bạn có thể xác định được dưa vàng thuộc nhóm đồ ăn gây béo hay không. 
 
Mỗi ngày, cơ thể bạn cần khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động như bình thường. Mức năng lượng này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn chính. Như vậy, mức calo cần nạp cho 1 bữa ăn chính của bạn là 667 kcal
 
Mức calo của 1 bữa ăn chính cùng dưa vàng Kim Hoàng Hậu là bao nhiêu? Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ chỉ ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu và không ăn thêm gì cho 1 bữa ăn chính; lúc này cơ thể sẽ cần khoảng 1kg dưa vàng Kim Hoàng Hậu để no. Như trong phần dưa vàng Kim Hoàng Hậu chứa bao nhiêu calo, bạn đã biết 100g dưa vàng chứa 34 kcal. Vậy mức calo của 1 bữa ăn no cùng dưa vàng là 340kcal.
 
So sánh 2 mức năng lượng trên: Có thể thấy, mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng dưa vàng Kim Hoàng Hậu thấp hơn rất nhiều so với mức năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn chính cơ thể cần. Theo nguyên lý tiêu thụ năng lượng, khi mức calo nạp vào thấp hơn mức cơ thể cần; mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy để tạo ra năng lượng bù đắp cho phần năng lượng bị thiếu hụt. Vì vậy, lúc này có thể hiểu vì sao dưa vàng được xếp vào nhóm đồ ăn không béo.
 
dưa vàng kim hoàng hậu

Cách ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu giảm cân hiệu quả
  • Mỗi ngày, có thể ăn khoảng 300 – 500g dưa vàng Kim Hoàng Hậu
  • Có thể ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu vào các bữa phụ để giảm cảm giác đói
  • Có thể ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu trước bữa ăn chính khoảng 30 phút để làm giảm lượng thực phẩm ăn trong bữa chính
  • Nên ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu kết hợp cùng các loại trái cây khác để làm phong phú các nhóm chất dinh dưỡng
  • Bên cạnh cách ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu tươi, có thể chế biến dưa vàng thành món sinh tố thơm ngon. Chú ý không thêm đường trong công thức. 

 
dưa vàng kim hoàng hậu

Các công thức từ dưa vàng Kim Hoàng Hậu giúp giảm cân hiệu quả
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu ướp lạnh: Một cách đơn giản để bạn thưởng thức nguyên vẹn hương vị đặc trưng của quả dưa vàng Kim Hoàng Hậu đó chính là dưa vàng Kim Hoàng Hậu ướp lạnh. Bạn chỉ việc bổ dưa vàng Kim Hoàng Hậu, gọt vỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra là bạn đã có ngay món dưa vàng Kim Hoàng Hậu ướp lạnh ngon tuyệt vời.
 
Nước ép dưa vàng: Bạn chỉ việc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài ăn phần thịt bên trong; còn phần cùi thì đem ép lấy nước; pha thêm chút đường; ít đá là bạn đã có cho mình món nước ép dưa vàng Kim Hoàng Hậu mát lạnh và bổ dưỡng rồi.
 
Sinh tố dưa vàng: Cách chế biến sinh tố dưa vàng Kim Hoàng Hậu cũng rất đa dạng, bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại hoa quả khác để tạo cho món sinh tố dưa vàng Kim Hoàng Hậu thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm món sinh tố truyền thống bằng cách gọt vỏ dưa vàng Kim Hoàng Hậu sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào máy xay sinh tố. Cuối cùng thêm chút đường, sữa và ít đá vào xay nhuyễn là bạn đã có được ly sinh tố bổ dưỡng cho ngày hè rồi.
 
Qua những chia sẻ trên thì chắc hẳn các chị em đã tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Ăn dưa vàng Kim Hoàng Hậu có béo không? Để mua dưa vàng Kim Hoàng Hậu được trồng và chăm sóc theo công nghệ Israel đạt tiêu chuẩn VietGAP, là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ 100%, được trồng và chăm sóc trong nhà màng hiện đại thì hãy liên hệ với Thọ Phú Xanh:
CÔNG TY TNHH THỌ PHÚ XANH
• Địa chỉ: Thôn Thọ Phú, X .Kiên Thọ, H.Ngọc Lặc, TP.Thanh Hóa
• Văn phòng giao dịch: Phòng 2501 - tầng 25 - tòa T2 - DN2 Thăng Long Victory - KĐT.Nam An Khánh - H. Hoài Đức - TP.HN
• Hotline: 0963 313 559 - 0918 264 366
• Email: info@thophuxanh.vn
• Website: www.thophuxanh.vn
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828