Bật mí cách để chọn được dưa vàng Kim Hoàng Hậu thơm ngon

Ngày đăng: 29/06/2021
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magiê…Vì thế, hiện nay dưa vàng Kim Hoàng Hậu được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Và để chọn được những quả dưa thơm ngon, chất lượng nhất thì quý khách hàng hãy dựa vào một số đặc điểm dưới đây. Hãy cùng Thọ Phú Xanh tham khảo nhé.
Đầu tiên là xem cuống của quả dưa
Khi mua dưa vàng Kim Hoàng Hậu, bạn nên xem phần cuống. Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa. Dưa vàng còn cuống thường chưa đủ độ chín, ngọt.

Thứ hai là xem vỏ dưa 
Quả dưa vàng Kim Hoàng Hậu ngon có phần vỏ dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt, vỏ màu vàng chứ không xanh. Ấn nhẹ lên vỏ dưa, nếu thấy có đàn hồi nhưng không quá mềm là tốt. Còn nếu vỏ cứng thì dưa chưa chín. Dưa vàng cũng là một trong các loại quả bị sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, có thể gây hại, tuy nhiên gần như bạn không thể nhận biết điều đó khi mua.
 
Dưa mua về rồi, bạn cho vào tủ lạnh một buổi, nếu thấy vỏ dưa mềm dần di, xuất hiện các vùng thâm, đen, thậm chí hơi thối hỏng thì đó là quả dưa có hóa chất bảo quản, vốn phát huy tác dụng ở nhiệt độ cao. Vỏ dưa vàng dày nên các hóa chất bảo vệ thực vật ít ngấm vào thịt hơn các quả khác. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận khi cắt dưa bởi tay bạn có thể nhiễm hóa chất đấy từ vỏ và sau đó chạm vào phần thịt.
 
dưa vàng kim hoàng hậu dưa vàng kim hoàng hậu
Thứ ba là dựa vào mùi thơm 
Mùi thơm cũng là một dấu hiệu để nhận biết quả dưa vàng Kim Hoàng Hậu đã chín. Tuy nhiên nếu mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả đó đã chín quá, không ngon. Cũng nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.

Thứ tư là nên mua trái có hình Oval
Nên mua trái có hình Oval (hay tròn), không chỗ bắng hay móp. Tránh mua trái có vết thâm hay những đốm có màu không chuẩn, vì chỗ hư có thể lan vào phần ruột bên trong. Dưa càng thơm càng chin. Tuy nhiên bạn không nên mua dưa quá chin (dưa chin thường có mùi rất ngọt, sờ vào cảm thấy mềm và nhũn ở mọi chỗ và thường có màu vàng sáng) vì nó sẽ nhạt nhẽo và thiếu nước.
 
dưa vàng kim hoàng hậu dưa vàng kim hoàng hậu

Và cuối cùng là nên bổ thử 
Yêu cầu người bán bổ quả dưa ra thử, nếu ngọt mới mua, hoặc chỉ mua nửa quả… là một trong các cách để đảm bảo không mua phải quả dưa nhạt. Tuy nhiên bạn cũng cần đề phòng một mẹo của người bán hàng: tẩm chất ngọt hóa học lên dao rồi cắt một lát dưa cho bạn thử. Ngoài chuyện bị lừa, bạn còn có thể chịu tác hại của loại chất ngọt không rõ nguồn gốc đó.

Qua những thông tin mà Thọ Phú Xanh vừa chia sẻ ở trên hy vọng rằng quý khách hàng đã có được những bí quyết nho nhỏ “bỏ túi” để có thể lựa chọn được những trái dưa vàng Kim Hoàng Hậu chất lượng nhất cho gia đình mình. Ngoài ra, nếu quý khách muốn mua được những trái dưa vàng Kim Hoàng Hậu được trồng và chăm sóc theo công nghệ Israel đạt tiêu chuẩn VietGAP, là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ 100%, được trồng và chăm sóc trong nhà màng hiện đại thì hãy liên hệ với Thọ Phú Xanh:
CÔNG TY TNHH THỌ PHÚ XANH
• Địa chỉ: Thôn Thọ Phú, X .Kiên Thọ, H.Ngọc Lặc, TP.Thanh Hóa
• Văn phòng giao dịch: Phòng 2501 - tầng 25 - tòa T2 - DN2 Thăng Long Victory - KĐT.Nam An Khánh - H. Hoài Đức - TP.HN
• Hotline: 0963 313 559 - 0918 264 366
• Email: info@thophuxanh.vn
• Website: www.thophuxanh.vn
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828