Các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 03/07/2021
Dựa trên quy trình sản xuất và đặc trưng riêng trong cấu tạo thì tấm pin năng lượng mặt trời gồm 3 loại chính. Trong bài viết hôm nay, Thọ Phú Xanh xin chia sẻ một số thông tin về 3 loại này để quý khách hàng tham khảo.
Thứ nhất là loại đơn tinh thể
Tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể là những tấm pin với module được sản xuất dựa trên quá trình Czochralski. Chúng được cắt ra từ chính những thỏi silic hình ống nên thường có giá thành cao hơn các loại pin năng lượng mặt trời khác. Tấm pin năng lượng mặt trời đơn thể có thể đạt hiệu suất lên tới 16% nhờ vào những mặt trống ở góc nối các module.
 
tấm pin năng lượng mặt trời

Thứ hai là loại đa tinh thể
Tấm pin năng lượng mặt trời đa tinh thể được tạo ra từ chính các thỏi đúc từ silic nung chảy, sau đó sẽ được làm nguội và làm rắn lại. Pin năng lượng mặt trời đa tinh thể sẽ có chi phí rẻ hơn pin năng lượng mặt trời đơn thể, chính vì thế mà hiệu suất của loại pin này cũng kém hơn. Thế nhưng, loại pin này lại có ưu điểm hơn so với pin năng lượng mặt trời tinh thể đó là có khả năng tạo thành các tâm vuông giúp che phủ bề mặt nhiều hơn.
 
tấm pin năng lượng mặt trời

Thứ ba là dải silic
Dải silic là pin năng lượng mặt trời được tạo ra từ chính các miếng phim mỏng từ silic nóng chảy mà không cần cắt từ thỏi silicon. Loại pin này có cấu trúc đa tinh thể, có hiệu suất thấp và giá thành rẻ nhất trong các loại pin năng lượng mặt trời.

Với 3 loại pin năng lượng mặt trời trên thì kích thước 1 tấm pin năng lượng mặt trời cũng có sự khác nhau giữa mỗi loại. Nếu so sánh tấm pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất thì chắc chắn pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể sẽ tốt nhất vì nó có hiệu suất cao.
 
tấm pin năng lượng mặt trời

Lợi ích khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời 
Tạo ra năng lượng sạch, bảo vệ môi trường: Việc chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng để sử dụng diễn ra hoàn toàn trên pin năng lượng mặt trời mà không cần sự tác động của bất kỳ yếu tố nào hoặc nhiên liệu nào. Điều này giúp cho nguồn năng lượng sạch, không có chất thải ra môi trường nên rất thân thiện với môi trường.
 
Tiết kiệm chi phí: Tại Việt Nam, thời lượng chiếu sáng của mặt trời rất cao, nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời rất lớn. Chính vì thế, nếu biết cách tận dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện sử dụng thì không những đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho tiền điện mỗi tháng.
 
Bên cạnh đó, tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời rất lớn nên sẽ chỉ cần đầu tư một lần, nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt.
 
tấm pin năng lượng mặt trời

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Thọ Phú Xanh quý khách hàng đã biết thêm một số thông tin hữu ích về tấm pin năng lượng mặt trời để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hay cần tư vấn và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời quý khách có thể liên hệ với Thọ Phú Xanh theo số hotline: 0963 313 559.
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828