Chế độ dinh dưỡng của dưa vàng Kim Hoàng Hậu

Ngày đăng: 22/07/2021
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magiê, natri khá cao, không có cholesterol, chứa nhiều kali nên dưa vàng Kim Hoàng Hậu giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ và sỏi thận, ngăn ngừa sự lão hóa của xương... Và để dưa vàng Kim Hoàng Hậu mang đến những lợi ích đó thì chế độ dinh dưỡng khi trồng dưa vàng Kim Hoàng Hậu là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng Thọ Phú Xanh tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng trong quá trình trồng và chăm sóc dưa vàng Kim Hoàng Hậu nhé.
Các loại phân hóa học cần thiết để bón cho dưa vàng Kim Hoàng Hậu
Phân bón là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển, năng suất, trọng lượng của dưa vàng Kim Hoàng Hậu. Lượng phân bón cho dưa vàng nhiều hay ít còn tuỳ thuộc độ màu mỡ của đất. Đất bạc màu, đất cát cần bón nhiều phân hơn đất thịt và đất sét.
 
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu ưa nhất đất thịt nhẹ và cát pha nhất là đất phù sa. Đất cát pha và thịt nhẹ vừa thoát nước, giữ được màu mà còn giữ được nhiệt độ của đất điều hoà, thúc đẩy quá trình phát dục của dưa vàng, làm cho dưa vàng mau có quả, cho quả có màu sắc hương vị cao. Nơi có tầng đất canh tác mỏng, nhiều cát, ít màu, khô hạn không những sảnượng thấp mà chất lượng cũng kém. Đối với đất thịt mưa đã giữ nước lâu, nắng hay bị nứt nẻ làm cây bị đứt rễ sẽ không tốt.
 
dưa vàng kim hoàng hậu

Cây dưa vàng Kim Hoàng Hậu cần đầy đủ các chất đạm, lân và kali. Phân đạm giúp cây tăng trưởng nhanh, trái mau lớn. Thiếu đạm cây sinh trưởng kém, lóng ngắn, lá nhỏ. Ngược lại nếu nhiều đạm quá, cây dưa phát triển thân lá mạnh, xum xuê dễ bị sâu bệnh, trái chín chậm, nhiều nước, vị nhạt không giữ được lâu sau thu hoạch.
 
Dưa vàng Kim Hoàng Hậu rất cần lân, phân lân giúp kích thích quá trình đẻ nhánh, nảy chồi, thúc đẩy cây ra hoa kết quả sớm và nhiều và hạn chế hiện tượng thừa đạm. Thiếu lân bộ rễ cây phát triển kém nên cây sinh trưởng chậm, ít lá, năng suất cũng giảm.
 
dưa vàng kim hoàng hậu

Kali giúp cho thân lá cứng, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện sống bất lợi. Kali giúp tăng phẩm chất trái, vỏ trái cứng, dễ vận chuyển. Vì vậy, ở giai đoạn trái lớn đến chín cây dưa vàng rất cần nhiều Kali để thúc đẩyquá trình chuyển hóa đường trong trái khi chín làm trái ngọt, vỏ cứng, dễ vận chuyển. Vì vậy, cung cấp kali vào giai đoạn này giúp trái chín nhanh và có mầu sắc đẹp.
 
Ngoài ra, cây dưa vàng Kim Hoàng Hậu cũng cần các chất trung và vi lượng, Đặc biệt cây dưa vàng Kim Hoàng Hậu rất nhạy cảm với canxi và magiê. Thiếu Canxi dưa thường bị bệnh “thối đít trái”. Thiếu magiê giảm khả năng đậu trái.
 
dưa vàng kim hoàng hậu

Phân chuồng - Có vai trò quan trọng đối với dưa vàng Kim Hoàng Hậu
Bên cạnh việc bón phân hóa học cho cây dưa vàng Kim Hoàng Hậu, thì phân chuồng cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây. Nhờ lót được phân chuồng dưới gốc mà cây dưa lê khỏe mạnh, cứng cáp, gốc ít bị nấm và vi khuẩn xâm hại, quả lại ngon, ngọt và thơm. Phân chuồng là loại phân không thể thiếu cho dưa vàng Kim Hoàng Hậu, nếu không có phân chuồng bón lót thì việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho dưa cực kì vất vả. Vì chỉ bón phân hóa học bón thì thân lá, rễ cây rất mềm yếu, sức chống đỡ sâu bệnh, thiên tai là không thể có, quả lại nhỏ, không ngon, bán không được giá.
 
Qua những thông tin mà Thọ Phú Xanh vừa chia sẻ chắc rằng những ai đang quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của dưa vàng Kim Hoàng Hậu đã có thêm những thông tin cực kì hữu ích để có thể áp dụng vào việc trồng và chăm sóc dưa vàng Kim Hoàng Hậu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Còn nếu quý khách nào đang muốn mua dưa vàng Kim Hoàng Hậu được trồng và chăm sóc theo công nghệ Israel đạt tiêu chuẩn VietGAP, là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ 100%, được trồng và chăm sóc trong nhà màng hiện đại thì hãy liên hệ với Thọ Phú Xanh:
CÔNG TY TNHH THỌ PHÚ XANH
• Địa chỉ: Thôn Thọ Phú, X .Kiên Thọ, H.Ngọc Lặc, TP.Thanh Hóa
• Văn phòng giao dịch: Phòng 2501 - tầng 25 - tòa T2 - DN2 Thăng Long Victory - KĐT.Nam An Khánh - H. Hoài Đức - TP.HN
• Hotline: 0963 313 559 - 0918 264 366
Email: info@thophuxanh.vn
• Website: www.thophuxanh.vn
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828