Mách bạn cách chữa vết bỏng bằng mật ong phấn hoa hiệu quả

Ngày đăng: 15/07/2021
Chữa vết bỏng bằng mật ong phấn hoa là một cách đơn giản giúp bạn xử lí vết bỏng rất hiệu quả ngay tại nhà. Vậy bạn đã chắc chắn mình hiểu rõ và sử dụng mật ong phấn hoa trị bỏng một cách hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng Thọ Phú Xanh tham khảo bài viết này nhé.
Hiệu quả khi bôi mật ong phấn hoa trị vết bỏng
Đối với các vết bỏng nói riêng và nhiều dạng vết thương khác nhau, mật ong phấn hoa có thể giúp giảm sưng tấy, viêm, nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi. 
 
Để đạt hiệu quả điều trị với vết thương, bạn nên sử dụng loại mật ong phấn hoa nguyên chất thay vì mật ong đã qua pha tạp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng mật ong phấn hoa để điều trị các vết bỏng cấp độ 1 và vết bỏng nhỏ cấp độ 2. Đối với những vết bỏng có diện tích rộng, độ bỏng sâu thì cần phải tới bác sĩ chuyên khoa để được điều trị theo đúng phác đồ, không nên tự ý chữa trị hay bôi thuốc ở nhà mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 
mật ong phấn hoa

Cách bôi mật ong phấn hoa để chữa vết bỏng hiệu quả
Bạn thoa trực tiếp 1 lớp mật ong phấn hoa dày khoảng 1cm phủ đều lên toàn bộ khu vực bị bỏng và xung quanh để làm giảm bớt mức độ tổn thương của các mô. Tiếp đó, dùng băng gạc khô để băng vùng bị bỏng lại. Bạn lưu ý chỉ băng bó nhẹ tay, không quá kín và chặt quá, dễ gây áp lực cho vết thương. Cứ 2-3 lần/ngày bạn lại thay băng và bôi mật ong 1 lần cho tới khi vết bỏng hồi phục hoàn toàn.
 
Về cơ bản, vết bỏng do nước sôi, do bô xe máy hay bất kỳ loại bỏng nào khác ở mức độ nhẹ đều có thể sử dụng mật ong phấn hoa để điều trị. Lượng mật ong phấn hoa sử dụng để trị vết bỏng phụ thuộc vào lượng dịch rỉ ra từ vết thương. Nếu vết thương tiết ra càng nhiều dịch thì bạn càng thoa càng nhiều mật ong phấn hoa. Bên cạnh đó, số lần thay băng cho những vết bỏng bình thường là khoảng 2-3 lần, tuy nhiên, nếu tốc độ dịch rỉ ra nhanh, nhiều làm mật ong phấn hoa bị pha loãng nhiều thì bạn sẽ phải thay băng nhiều hơn.
 
mật ong phấn hoa

Bản thân mật ong phấn hoa đã là một loại kháng sinh tự nhiên, có khả năng kháng viêm mạnh mẽ nên khi bạn thoa mật ong và tiến hành thay băng thì không cần làm sạch vết thương bằng nước muối sinh lý nữa. Càng tuyệt đối tránh sử dụng cồn hay oxy già để rửa các vết bỏng này, tránh làm chết các mô hạt vốn đã bị tổn thương.
 
Với những chia sẻ trên của Thọ Phú Xanh hy vọng rằng quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng mật ong phấn hoa để điều trị vết bỏng ngay tại nhà. Nếu vô tình bị bỏng ở mức độ nhẹ, độ sâu và diện tích bỏng vừa phải thì bạn đừng bỏ qua cách điều trị hữu hiệu này nhé.
 
Để mua được mật ong phấn hoa nguyên chất, đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Thọ Phú Xanh qua số hotline: 0963 313 559. Chúng tôi sẽ mang đến tận nơi cho quý khách hàng những chai mật ong phấn hoa thơm ngon, bổ dưỡng và giá trị thật sự.
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828