Mật ong phấn hoa có béo không? Sử dụng có bị nóng không?

Ngày đăng: 21/08/2021
Rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Uống mật ong phấn hoa có béo không? Sử dụng mật ong phấn hoa có bị nóng không?. Để giúp quý khách hàng giải quyết những băn khoăn đó, Thọ Phú Xanh xin chia sẻ một số thông tin dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.
Uống mật ong có béo không?
Cứ 100gr mật ong phấn hoa tinh khiết có thể cung cấp cho cơ thể tới 304 calo (trong khi đó với đường là 387 calo). Vì vậy, nhiều người thường rất băn khoăn không biết uống mật ong có béo không?
 
mật ong phấn hoa

Thực phẩm cung cấp lượng calo cao không có nghĩa là thực phẩm đó sẽ dễ gây tăng cân hơn. Nói cách khác, thực phẩm giàu calo chỉ thực sự gây tăng cân khi nó đã được qua xử lý, trong khi đó, mật ong là nguyên chất và hoàn toàn chưa qua xử lý. Chưa kể, mật ong phấn hoa có chứa nhiều đường Glucose, một loại đường tiêu hóa chậm giúp bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi ăn nên nói rằng mật ong phấn hoa gây béo là không chính xác. Câu trả lời chính xác nhất là tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn mà mật ong phấn hoa sẽ có khả năng tăng cân hay giảm cân.
 
Uống mật ong có nóng không?
Mật ong phấn hoa nóng hay mát cũng là thắc mắc của rất nhiều người bởi một số người quan niệm rằng những loại thực phẩm có vị ngọt như mật ong phấn hoa (đặc biệt một số loại mật ong rừng còn có vị ngọt rất gắt) thường có tính nóng, dễ gây mụn nhọt, mẩn ngứa, nhiệt miệng… 
 
Tuy nhiên, trái với các quan niệm trên, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng mật ong phấn hoa nguyên chất là một loại nguyên liệu rất an toàn với cơ thể. Khác với đường công nghiệp, đường trong mật ong phấn hoa là đường đơn tự nhiên, có tính bình và không gây nóng. Việc người sử dụng mật ong gặp tình trạng nóng trong, mụn nhọt, nhiệt miệng… thường là do kết hợp với những nguyên liệu có tính nóng như gừng, nghệ… 
 
mật ong phấn hoa

Qua những thông tin mà Thọ Phú Xanh chia sẻ ở trên chắc rằng quý khách hàng đã có câu trả lời chính xác nhất cho các câu hỏi đã đặt ra. Và để mua được mật ong phấn hoa nguyên chất, đảm bảo an toàn quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Thọ Phú Xanh qua số hotline: 0963 313 559. Chúng tôi sẽ mang đến tận nơi cho quý khách hàng những chai mật ong phấn hoa thơm ngon, bổ dưỡng và giá trị thật sự.
 
 

Đối tác khách hàng

Hinut
Vagrimex
Sói Biển
Trivie
Vefa
Solar
0944.22.2828